Chức năng của 2 nút điều chỉnh nhiệt độ tủ bạn nên biết

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiếc tủ lạnh có hai ngăn, một ngăn đá và ngăn làm mát. Tương ứng với mỗi ngăn, nhà sản xuất trang bị thêm những nút điều chỉnh dành riêng cho ngăn làm đá và ngăn làm mát. Nắm rõ chức năng của cả hai nút sẽ giúp chúng ta làm chủ được thiết bị và tiết kiệm tối đa lượng điện tiêu thụ trong gia đình mình hàng tháng. Sau đây, Trung tâm bảo hành Electrolux sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé.

Cả hai nút đều được lắp đặt với chức năng điều chỉnh độ lạnh cả hai ngắn, nhưng nguyên lý hoạt động lại hoàn toàn khác nhau. Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét nút điều chỉnh được đặt tại ngăn lạnh.

Nút điều chỉnh công suất dàn lạnh

Nút này thường có dạng núm vặn có chức năng điều chỉnh công suất của dàn lạnh trên chiếc tủ của bạn. Nghĩa là, khi chúng ta chỉnh bằng nút này, sẽ làm thay đổi độ lạnh của cả ngăn đá và ngăn lạnh. Nếu bạn chỉnh số càng to, dàn lạnh của tủ sẽ hoạt động với công suất lớn hơn và tủ sẽ làm lạnh nhanh hơn trên cả 2 ngăn.

 

 

 

Nút phân phối gió

Các tủ lạnh thông thường chỉ có 1 dàn lạnh và từ dàn lạnh này, sẽ có 1 quạt gió được bố trí ẩn bên trong tủ để đưa hơi lạnh đến 2 ngăn trên tủ. Quạt gió này thường được đặt ở phía trên ngăn đá. Vì vậy, nút phân phối gió ở đây, thực chất dùng để phân chia luồng gió xuống mỗi ngăn bên trong tủ.

Ví dụ ở hình bên trên là nút điều chỉnh tại ngăn đá, nếu bạn gạt qua trái, hơi lạnh sẽ được phân phối xuống ngăn lạnh nhiều hơn. Nếu gạt qua phải, hơi lạnh sẽ được ưu tiên đưa lên ngăn đá nhiều hơn.

Việc nắm được nguyên lý hoạt động của 2 nút điều chỉnh này rất quan trọng. Ví dụ trong trường hợp, gia đình bạn sử dụng ngăn lạnh để bảo quản thực phẩm hàng ngày là chủ yếu mà ít dùng đến ngăn làm đá. Như vậy, bạn chỉ cần gạt nút gạt sao cho gió thổi xuống ngăn lạnh nhiều hơn mà không cần thiết phải tăng công suất tủ bằng nút điều chỉnh dưới ngăn lạnh gây hao tốn điện không cần thiết.

Nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề vệ sinh hoặc các vấn đề khác liên quan đến quá trình sử dụng máy giặt, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm bảo hành Electrolux để được hỗ trợ kịp thời.